Đức Thánh Cha xuất viện và sẵn sàng cho các chuyến tông du

Sau khi rời bệnh viện, Đức Thánh Cha đã đến Đền thờ Đức Bà Cả, nơi có ảnh Đức Mẹ là phần rỗi của dân thành Roma, để tạ ơn Đức Mẹ về kết quả thành công của ca phẫu thuật. Đức Thánh Cha chào các tín hữu và du khách tại lối ra vào của Đền thờ.

Với các nhà báo tại Gemelli, Giáo sư Alfieri, bác sĩ phẫu thuật cho Đức Thánh Cha, cho biết: “Đức Thánh Cha đã xác nhận tất cả các chuyến tông du”, trước hết là đến Lisbon vào đầu tháng 8 để dự Ngày Giới trẻ Thế giới và cả Mông Cổ vào cuối tháng 8. Hơn nữa, giáo sư Alfieri cho biết” “Đức Thánh Cha sẽ đi tốt hơn vì bây giờ ngài sẽ không còn cảm thấy khó chịu vì những căn bệnh trước đây nữa.” Ông nói thêm: “Ngài sẽ là một Giáo hoàng mạnh mẽ hơn.”

Có người hỏi việc dưỡng bệnh của Đức Thánh Cha sẽ tiếp tục như thế nào và bác sĩ phẫu thuật trả lời dứt khoát: “Ngài không dưỡng bệnh, ngài đã bắt đầu làm việc rồi!”. Trong những ngày tại bệnh viện Đức Thánh Cha đã bắt đầu công việc với các tài liệu vì các cuộc hẹn quan trọng đang chờ ngài.

Liên quan đến lịch của Đức Thánh Cha trong những ngày tới, như trong thông báo trước, mọi cuộc gặp đã lên lịch sẽ bị hoãn đến ngày 18/6. Phòng báo chí Toà Thánh xác nhận Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 18/6 và các cuộc tiếp kiến khác, trừ buổi Tiếp kiến chung thứ Tư 21/6 bị huỷ để an toàn trong giai đoạn hậu phẫu.

Nguồn: Vatican New