Giáo xứ Tĩnh Giang: Thánh Lễ Ban Các Bí Tích Khai Tâm cho 20 Dự Tòng

GPHT (16.4.2023) _Tối Thứ Bảy ngày 15/4/2023, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Chính tòa Giáo phận đã đến chủ sự thánh lễ Chúa Nhật II Phục Sinh – Kính Lòng Thương Xót Chúa tại giáo xứ Tĩnh Giang hạt Văn Hạnh, đồng thời ngài đã ban các Bí tích Khai tâm để đón nhận 20 thành viên mới gia nhập vào gia Đình Hội Thánh.  Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Huy Lưu – Đặc trách Ban Loan Báo Tin Mừng, cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Nam cùng đông đảo quý cộng đoàn tham dự.

Được sự hướng dẫn tận tình của Cha quản xứ Giuse, cùng với sự quan tâm của các thành viên trong Ban Loan báo Tin Mừng Giáo xứ, 20 anh chị em dự tòng đã trải qua thời gian tìm hiểu, học hỏi và thực hành đời sống đức tin, đến nay các dự tòng đã được đón nhận vào Giáo Hội như lòng mong ước.

Trước Thánh lễ, Đức cha Louis đã thực hiện nghi thức tiếp nhận các Tân tòng. Sau đó, ngài đã thẩm vấn các anh chị em và người đỡ đầu trong niềm vui chung của cộng đoàn.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Louis nói lên niềm vui mừng của Giáo xứ, Giáo Phận khi Giáo Hội có thêm các thành viên mới.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Louis đã chuyển tải Sứ điệp Lời Chúa đến với cộng đoàn, đồng thời giúp cộng đoàn hiểu về tình yêu và lòng thương xót hải hà của Thiên Chúa. Ngài cũng nhắn gửi tâm tình của người cha đến với các anh em dự tòng để khi gia nhập vào gia đình Hội thánh mỗi người biết trở nên Muối và Ánh Sáng cho trần gian.

Sau bài giảng, Đức cha cử hành nghi thức ban Bí tích Khai tâm cho các dự tòng qua việc Xức dầu dự tòng, đổ nước và nến sáng cùng ban Bí Tích thêm sức cho 20 anh chị em để họ thật sự trở nên con Cái Thiên Chúa và gắn bó khăng khít với Hội Thánh.

Kết thúc thánh lễ, cha quản xứ Giuse thay lời cho các anh chị em vừa mới lãnh nhận bí tích và cộng đoàn nói lên lời tri ân đối với Đức Cha Louis vì ngài đã đại diện Giáo hội đón các anh em dự tòng vào gia nhập hàng ngũ con cái Thiên Chúa.  Đức cha cầu chúc anh chị em Dự tòng ngày càng  luôn được lớn lên trong ân sủng Chúa và luôn sống trong niềm vui Tin Mừng Phục Sinh.

Hy vọng qua thánh lễ hôm nay, cộng đoàn sẽ thấm thía hơn lời mời gọi của Chúa: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần” (Mt 28, 19). Để từ đó, truyền giáo như một bổn phận thiết yếu đòi buộc mỗi Kitô hữu biết thao thức, can đảm dấn thân cho công cuộc Loan báo Tin Mừng của Chúa trong xã hội hôm nay.

Bài viết: Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh
Ảnh: Ban Truyền Thông Giáo xứ Tĩnh Giang