Niềm vui đón nhận ơn Chúa Thánh Thần của 150 em Giáo xứ Cửa Sót

GPHT (16.01.2023)_ Trong những ngày cận kề của tết cổ truyền theo truyền thống dân tộc. Bước chân của người cha chung Giáo Phận vẫn miệt mài trên những hành trình sứ vụ. Tất cả!  Vì khát vọng rao giảng niềm vui Tin Mừng. Đúng vậy, Loan Báo Tin Mừng không thể thiếu những bước chân ra đi, dường như con đường sứ vụ luôn gắn liền với con đường tình yêu của Thiên Chúa trao ban cho đoàn chiên qua người mục tử nhân lành. Đúng 8h30′, Chúa Nhật II Thường Niên ngày 15/01/2023, Đức cha Louis – Giám quản Tông tòa đã đến viếng thăm mục vụ tại giáo xứ Cửa Sót và ban Bí tích Thêm Sức cho 150 em. Hiệp dâng thánh lễ với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Trung Nghĩa cùng đông đảo cộng đoàn tín hữu đến tham dự phụng vụ.

Cửa Sót tuy là một giáo xứ mới thành lập nhưng đã được Đức cha Giám quản đến viếng thăm nhiều lần. Điều đáng mừng cho giáo xứ là hiện nay số tín hữu đã lên tới 4890 dưới sự coi sóc của cha Giuse Nguyễn Xuân Vinh.

Niềm vui không chỉ dừng ở đó nhưng hôm nay giáo xứ lại có thêm 150 em đón nhận ơn Thánh Thần. Với tấm lòng của người mục tử, Đức cha Louis đã gửi gắm bao tình thương mến đến với cộng đoàn, cách riêng là 150 em lãnh nhận bí tích.

Qua bài chia sẻ, ngài đã giúp cộng đoàn hiểu về khái niệm, ơn Chúa Thánh Thần cũng như sứ mệnh trên người lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Hoa trái của Chúa Thánh Thần sẽ đổ xuống trên mỗi cộng đoàn, cá nhân khi biết sống bác ái, hoan lạc và bình an. Ngài mời gọi cộng đoàn sống tin thần giáo hội hiệp hành ngay trong đời sống gia đình qua giờ kinh nguyện, trong giáo xứ và Giáo Phận để luôn có Chúa hiện diện. Cách riêng là việc sử dụng các phương tiện truyền thông một cách thận trọng, khôn ngoan hầu mang lại lợi ích thiết thực giúp con người thăng tiến vì đó không chỉ là con dao hai lưỡi mà trăm lưỡi.

Thánh lễ kết thúc trong tình sốt mến. Tất cả cộng đoàn đều vui mừng và tâm hồn chất chứa bao ơn thiêng. Với các em lãnh nhận hồng ân Thánh Thần, hy vọng đây sẽ một dấu ấn thiêng liêng được khắc ghi để ơn Chúa Thánh Thần luôn trở nên mới mẻ và nguyên vẹn. Cũng như mầm sống của hạt, dù có thể theo thời gian nó nằm lặng lẽ nhưng khi đã trải qua bao mùa mưa nắng nếu có điều kiện sẽ mọc thành cây cho đời quả ngọt, giúp các em liên kết với Giáo hội, sống và làm chứng cho Tin Mừng.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh