ĐTC gửi thư an ủi thiếu nữ 17 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Edna 17 tuổi và ý thức được rằng cô sẽ sớm gặp Chúa. Điều này đã được bác sĩ điều trị căn bệnh hiểm nghèo mà cô mắc phải trong 8 năm giải thích cho cô. Cô đã viết cho Đức Thánh Cha với vẻ thanh thản khiến ngài cảm động: “Bác sĩ nói rằng ông không biết khi nào con sẽ gặp Chúa Giêsu, nhưng điều đó sẽ xảy ra sớm thôi.”

Mặc dù đã đăng ký tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Lisbon vào tháng 8 tới đây nhưng Edna không thể hiện diện trực tiếp. Cô bày tỏ mong ước sâu xa được gặp Đức Thánh Cha.

Edna viết: “Khi con biết Đại hội sẽ được tổ chức ở Bồ Đào Nha, con rất vui, vì mỗi lần con thấy Đức Thánh Cha nói chuyện trên truyền hình, con cảm thấy khỏe khoắn, như thể con không bị bệnh, điều ngăn cản con tham gia ĐHGTTG. Cô nói thêm rằng cô muốn gặp Đức Thánh Cha để có thể nói với ngài rằng “ngài quan trọng như thế nào đối với cô và gia đình cô.”

Ngay khi đọc những dòng chữ Edna viết từ bệnh viện, Đức Thánh Cha đã quyết định trả lời cô bằng một tin nhắn video dài hơn một phút, trong đó ngài lặp lại từ “cảm ơn” sáu lần: ” Edna, cha đã nhận được thư của con, cảm ơn con! Cảm ơn vì sự dịu dàng của con và cảm ơn vì sự bình an trong trái tim con. Sự bình an này giống như một hạt giống được gieo vào trái tim của tất cả chúng tôi, những người nhìn thấy con và tất cả những người nói chuyện với con. Cảm ơn con! Cha đồng hành với con trên hành trình con đang đi. Cha đồng hành với con và cha biết rằng con sẽ được đón nhận nồng nhiệt. Cha đồng hành với con bằng cách cầu nguyện cho con, cầu nguyện với con, và nhìn lên Chúa Giêsu, Đấng luôn chờ đợi chúng ta. Cảm ơn con!”

Đức Thánh Cha kết thúc thông điệp với phép lành ngài ban cho Edna: “Và bây giờ cha ban phép lành cho con để ban cho con sức mạnh trên hành trình này.” (CSR_2465_2023)

Nguồn: Vatican News