ĐTC Phanxicô thăm viếng Mông Cổ: Ngày 1-9-2023

WHĐ — ĐTC Phanxicô đã bước chân xuống sân bay Chinggis Khaan của thủ đô Ulaanbaatar Mông Cổ vào lúc 9g51 giờ địa phương ngày 1-9-2023.

Trước đó 1 ngày, Đức Hồng Y (ĐHY) Parolin – Quốc vụ khanh Tòa Thánh, ĐHY Tagle – Bộ trưởng Bộ Loan Báo Tin Mừng – cùng với phái đoàn Tòa Thánh Vatican cũng đã đến Mông Cổ và ở tại Tòa Phủ doãn tông tòa thủ đô Ulaanbaatar.

Chào đón ĐTC cùng với phái đoàn Tòa Thánh vào sáng thứ Sáu 1-9-2023 tại sân bay Chinggis Khaan có: Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ và phái đoàn chính phủ, ĐHY Giorgio Marengo – Phủ doãn Tông tòa thủ đô Ulaanbaatar, các giám mục của một số nước Á Châu, các nhà truyền giáo và đại diện giáo dân Mông Cổ. Cuộc tiếp đón tại đây rất đơn sơ nhưng tràn ngập niềm hân hoan.

Sau đó, đoàn xe đón ĐTC và phái đoàn Tòa Thánh đã đến Tòa Phủ doãn tông tòa Mông Cổ vào lúc 11g30 trong sự đón tiếp rất ấm áp và chan hòa niềm vui ở nơi này.

Vào buổi chiều, để diễn tả niềm vui trước sự kiện rất đặc biệt của ngày hôm nay, một chương trình lễ hội văn hóa Besreg Naadam đã được tổ chức từ 16g đến 19g30 tại Công viên Quốc gia Gorkhi-Tereg của thủ đô Mông Cổ.