Giáo xứ Đá Nện: Hồng ân Thánh Thần trong ngày cao điểm Tuần Chầu

GPHT (21.8.2023) – Sáng Chúa Nhật, ngày 20/8/2023, giáo xứ Đá Nện bước vào cao điểm Tuần Chầu Lượt thay cho toàn giáo phận. Cũng trong niềm vui này, 86 em thiếu nhi trong giáo xứ được lãnh nhận bí tích Thêm Sức do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ sự.

Giáo xứ Đá Nện thuộc giáo hạt Minh Cầm nằm ở thượng ngàn sông Gianh, giáp biên giới Việt-Lào, nép mình bên quốc lộ 1B và đường mòn Hồ Chí Minh. Xứ đạo này được thành lập vào năm 1918, trải qua bao thăng trầm của thời cuộc, giáo xứ đang phát triển từng ngày cả đời sống vật chất lẫn đời sống đức tin. Theo báo cáo tất niên 2022, giáo xứ Đá Nện có 2.485 tín hữu do cha Giuse Chu Quang Hải OFM coi sóc.

Chia sẻ trong thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng Chúa Nhật XX Thường Niên A, Đức cha Louis diễn giải cho cộng đoàn về sự kiên trì trong đức tin như gương người phụ nữ Canaan. Để kiên trì trong đức tin, chúng ta cần đến ơn Chúa Thánh Thần trợ giúp. Đồng thời, đức cha Louis cũng mời gọi các bạn trẻ can đảm làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa nơi Đức Giêsu.

Sau bài giảng lễ, Đức cha Louis đã long trọng ban bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi.

Kết thúc thánh lễ, một em đại diện đã bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha và những người đồng hành.

Trong lời đáp từ, Đức cha Louis mời gọi các bạn trẻ thực hành các việc đạo đức qua việc siêng năng đọc kinh nguyện và tham dự thánh lễ. Ngài cũng mong muốn các gia đình trong giáo xứ rèn luyện thói quen đọc kinh chung với nhau, để mối hiệp thông giữa các thành viên ngày một bền chặt hơn.

Ước mong, với ơn Chúa Thánh Thần được lãnh nhận hôm nay, các em sẽ trưởng thành hơn trong đức tin và trở thành những chứng nhân giữa môi trường sống của mình.

Ban Truyền thông Gp. Hà Tĩnh