Giáo xứ Gia Phổ: 119 em lãnh nhận Hồng ân Thánh Thần

GPHT (22.7.2023)  Vào lúc 8h00, thứ Bảy, ngày 22/7/2023, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã về giáo xứ Gia Phổ và ban bí tích Thêm Sức cho 119 em thiếu nhi tại đây.

Niềm vui chào đón vị chủ chăn giáo phận
Giáo xứ Gia Phổ: 119 em lãnh nhận Hồng ân Thánh Thần

Giáo xứ Gia Phổ bao gồm họ trị sở Gia Phổ và họ An Hòa nằm trên vùng thượng lưu của sông Ngàn Sâu, huyện Hương Khê. Hiện nay giáo xứ có 1.620 giáo dân do cha Phêrô Trần Phúc Trì coi sóc. Nơi đây, ngọn lửa đức tin đã được thắp lên hơn 100 năm nay đang cháy sáng tỏa lan một sức sống mãnh liệt. Giáo xứ Gia Phổ nằm cạnh dòng sông Ngàn Sâu với khuôn viên thoáng rộng, không khí trong lành nhưng số giáo dân khiêm tốn, đời sống người dân còn nghèo, sống bằng nghề nông và kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ, lại đang trong giai đoạn phục hồi sau bao thăng trầm biến đổi nên cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế.

Giáo xứ Gia Phổ: 119 em lãnh nhận Hồng ân Thánh Thần

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Louis đã quảng diễn cho cộng đoàn phụng vụ về tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa đối với nhân loại: Chúa Cha sáng tạo, Chúa Con cứu chuộc và Chúa Thánh Thần – Đấng thánh hóa chúng ta vì tình yêu.Đặc biệt, ngài đã trình bày cho cộng đoàn hiểu về tình yêu của Chúa Thánh Thần: ‘’Thánh Thần tình yêu, Ngôi Ba Thiên Chúa là Tình Yêu, Đấng đã làm ‘không’ thành ‘có’ trong việc sáng tạo nên thế giới này, Thánh Thần Tình yêu đó cũng là Thần Trí thúc đẩy Ngôi Hai Thiên Chúa vâng lời Chúa Cha để mặc lấy xác phàm thân nô lệ, Thánh Thần Tình Yêu tác động vì tình yêu.’’Tình yêu của Thiên Chúa mời gọi tất cả chúng ta từ bỏ nếp sống kiêu căng để sống khiêm hạ, hủy mình ra không.

Sau bài giảng lễ, Đức cha Louis đã long trọng ban bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi.

Đức cha Louis ban bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi

Kết thúc thánh lễ, đại diện các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý sơ cùng tất cả những người đã lo lắng dạy dỗ và đồng hành với các em trong suốt thời gian qua.

Đại diện các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức bày tỏ tâm tình tri ân, cảm mến

Trong lời huấn dụ cuối cùng, Đức cha Louis đã thao thức trước thực trạng đời sống của những người trẻ hiện nay, nhất là những người trẻ từ các miền quê lên thành phố học tập và làm việc. Ngài mời gọi các cha xứ, các bậc cha mẹ để tâm đến đời sống đức tin và nền tảng giáo lý cho các em, trước khi các em bước ra môi trường mới.

Ước mong, với dấu mốc quan trọng hôm nay, các em sẽ trở thành những nhân chứng sống động giữa dòng đời, để minh chứng cho những người khác thấy về Tình Yêu diệu vời của Thiên Chúa.

Ban Truyền thông Gp. Hà Tĩnh