Giáo Xứ Sen Bàng: Thánh lễ Khai mạc Tuần Chầu và Ban Các Bí Tích Khai Tâm cho 10 Dự Tòng

GPHT (15.7.2023) Những ngày hè nắng nóng chói chang nơi dải đất miền Trung vẫn chưa dừng lại và bước chân người mục tử vẫn tiếp tục trên những nẻo đường đến với đoàn chiên. Điểm dừng chân của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn hôm nay là đoàn con cái giáo xứ Sen Bàng.

Về với Giáo xứ Sen Bàng lúc 15h30’ chiều thứ Sáu ngày 14/7/2023, Đức cha đã long trọng dâng thánh lễ Khai mạc Tuần Chầu Đền Tạ; ban các Bí tích Khai Tâm cho 10 anh chị em dự tòng và cử hành Bí tích Thêm sức cho 39 bạn trẻ. Cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt Tam Tòa, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.

Trong thánh lễ đặc biệt này, Đức cha Louis cầu nguyện cách riêng cho 10 anh chị em Dự tòng sắp lãnh nhận các Bí tích Khai tâm, các bạn trẻ lãnh nhận hồng ân Thánh Thần và cho cộng đoàn giáo xứ luôn sống hiệp nhất yêu thương xứng với ân thiêng lớn lao mỗi người đã, đang và sẽ lãnh nhận.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis nêu bật tầm quan trọng của Thần Khí đối với người Kitô hữu ngang qua bí tích Rửa Tội và bí tích Thêm Sức. Có Thần Khí sẽ có sự hiệp nhất, sẽ có tình yêu thương. Điều gì đã quy tụ mọi người lại trong cùng một đức tin, một phép rửa nếu không phải là tiếng gọi của Chúa Thánh Thần?

Sau phần giảng lễ, Đức cha Louis đã cử hành các bí tích Khai tâm cho 10 anh chị em dự tòng để họ thật sự trở nên con Cái Thiên Chúa và gắn bó khăng khít với Hội Thánh.

Cũng trong thánh lễ đặc biệt này, 39 bạn trẻ được lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần.

Giáo xứ Sen Bàng đã trải qua một hành trình lịch sử dài, được dệt nên bởi bao hy sinh của các bậc tiền nhân đi trước. Với lòng tin và lòng mến sắc son, Giáo xứ Sen Bàng đang thay đổi từng ngày, cũng cố niềm tin và vươn tới tương lai tươi sáng.

Theo báo cáo tất niên 2022, hiện giáo xứ có hơn 741 tín hữu, do linh mục GB. Nguyễn Quyết Chiến (CM) coi sóc. Cầu chúc cho Giáo xứ Sen Bàng luôn biết tỏa sáng đời sống đức tin để loan báo Tin Mừng hữu hiệu trong thời đại hôm nay.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh