Giáo xứ Tam Tòa cử hành Thánh Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Vào lúc 19h30 phút, ngày 08/12/2022, giáo xứ Tam Tòa cử hành Thánh Lễ, mừng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, quan Thầy Giáo xứ. Thánh Lễ do Cha Pet. Nguyễn Xuân Đình (quản hạt Ngàn Sâu) chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha G.B Nguyễn Quyết Chiến (Giáo xứ Sen Bàng); Cha Pet. Nguyễn Xuân Sang (Giáo xứ Thanh Hải); Cha Pet. Nguyễn Hùng Hải (Giáo xứ Bồng Lai) và Cha Pet. Phùng Văn Tuấn (Giáo xứ Trung Quán). Thánh Lễ diễn ra trang nghiêm, sốt sắng. Tuy hình thức bề ngoài đơn giản nhưng trang trọng, hướng đến việc mừng lễ mang tính chiều sâu nội tâm.
Giáo xứ Tam Tòa cử hành Thánh Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội
Giáo xứ Tam Tòa cử hành Thánh Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội
Cách đây, hơn 390 năm, vào năm 1631 đã có dấu chân của những nhà truyền giáo đến gieo vãi hạt giống Tin Mừng trên mảnh đất Đồng Hới. Đến ngày 08/12/1887 giáo xứ Tam Tòa mới chính thức được thành lập và nhận tước hiệu Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội làm bổn mạng. Chặng đường 135 năm qua, trải bao biến cố thăng trầm của dòng chảy thời cuộc, trải bao sóng gió của biển đời lịch sử, trải bao gập ghềnh trong cuộc sống đức tin, chúng con cảm nghiệm và tin rằng, Mẹ vẫn ở bên đoàn con giáo xứ Tam Tòa. Mẹ vẫn dõi ánh mắt nhìn các con cái của Mẹ nơi mảnh đất Tam Tòa, vội vã quang gánh, chen chúc nhau trên những chiếc thuyền rách nát để tìm đến miền đất hứa sau biến cố năm 1954. Mẹ vẫn yêu thương, chăm sóc các Kitô hữu Tam Tòa hiện đang sống rải rác khắp dải đất Đồng Hới này.
Như thế, dịp lễ Mẹ Vô Nhiễm năm nay, Giáo xứ Tam Tòa được diễm phúc mừng 2 sự kiện trọng đại. Mừng sinh nhật giáo xứ tròn 135 tuổi và Mừng Lễ Quan Thầy giáo xứ. Mỗi người dân Tam Tòa xác tín rằng, Mẹ đã cầu bầu cùng Chúa và Chúa đã đón nhận ước nguyện của họ, khi cho cộng đoàn nhỏ bé được quy tụ trở lại và được thờ phượng Chúa trong ngôi thánh đường khang trang. Dịp trọng đại này, cũng là cơ hội để 987 con tim trong giáo xứ dâng lên Chúa lời tạ ơn chân thành và dâng lên Mẹ niềm cảm mến tri ân từ tận đáy lòng.
Xin Chúa chúc lành và ban ơn bình an cho cha xứ, quý cha, và tất cả mọi người nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *