Niềm Vui Đón Nhận Quyết Định Thành Lập Giáo Xứ Làng Khe

GPHT (30.6.2023) _ Ngày 22.6.2023 vừa qua, nhằm đáp ứng nhu cầu mục vụ của Giáo phận, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận đã ký các Quyết định thành lập các Giáo xứ và Chuẩn Giáo xứ mới.

Có 15 Giáo xứ đã được thành lập trên cơ sở Chuẩn Giáo xứ trước đây nay được chính thức thành giáo xứ mới. Làng Khe thuộc hạt Trung Nghĩa, Giáo phận Hà Tĩnh tọa lạc tại xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những giáo xứ đón nhận hồng ân lớn lao này. Trụ sở chính thức của Giáo xứ đặt tại Giáo họ Làng Khe. Kể từ đây, Giáo xứ Làng Khe có tư cách pháp nhân và đầy đủ mọi quyền lợi, nghĩa vụ theo quy định của Giáo luật.

Để bày tỏ niềm vui mừng đó vào lúc 3h00’ chiều thứ Năm ngày 29/6/2023, Cộng đoàn Giáo xứ đã đến tại Tòa Giám mục để rước “Quyết định thành lập giáo xứ Làng Khe” về tại Giáo xứ mình nhân ngày lễ kính thánh Phêrô Phaolô Tông đồ.

Nhìn lại 2 năm hình thành và phát triển, Chuẩn Giáo xứ Giáo xứ Làng khe đã khẳng định được vị thế của mình sánh với các Giáo xứ trong Giáo phận với 1.305 tín hữu dưới sự quản nhiệm của cha Gioan Nguyễn Văn Hoan.

Sau bao tháng ngày chờ đợi, mong mỏi đến hôm nay niềm vui đó như vỡ òa và được lấp đầy bởi tình thương lớn lao của Thiên Chúa và Giáo phận. Đây thật là một mốc son đáng ghi nhớ trong hành trình Đức tin đối với cộng đoàn giáo xứ.

Cuộc rước hôm nay như một khúc ca tri ân tình Chúa, cảm ơn Giáo phận, đồng thời khơi dậy niềm tự hào thúc bách Giáo xứ Làng Khe trong chặng hành trình mới hòa cùng dòng chảy phát triển chung của Giáo phận nhà.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh