Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Truyền Tin

GPHT (25.8.2023) – “Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn” (Ga 16,13). Sáng thứ Năm ngày 24/8/2023, Chúa Thánh Thần tình yêu đã đến và mở rộng con tim tới sự thật toàn vẹn nơi 82 bạn trẻ giáo xứ Truyền Tin qua thánh lễ ban Bí tích Thêm sức do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ sự.

Trong tiếng vỗ tay rộn rã, cộng đoàn cùng với cha quản xứ Phaolô hân hoan chào đón sự hiện diện đầy trân quý của Đức cha Louis, quý cha, quý khách đã về với giáo xứ trong ngày hồng phúc này.

Giáo xứ Truyền Tin nằm bên bờ phía Nam sông Ngàn Phố, thuộc thôn 8, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ được thành lập ngày 19/3/2019,  tách từ xứ mẹ Kẻ Mui. Theo báo cáo tất niên năm 2022, Truyền Tin  hiện có hai giáo họ là Tình Di và Hà Tân với 882 tín hữu do một linh mục trẻ, năng động, giàu tâm huyết và tinh thần phục vụ coi sóc đó là cha Phaolô Nguyễn Văn Phục. Trong những năm qua, cha Phaolô cùng với cộng đoàn đã cộng tác xây dựng giáo xứ trên nhiều phương diện, nhất là củng cố tinh thần hiệp nhất yêu thương. Cùng với sự đồng hành của Mẹ Maria, giáo xứ đang từng ngày ‘thay da đổi thịt’ trở nên trẻ trung và giàu sức sống sánh bước cùng các giáo xứ khác trong giáo hạt nhà.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Đức cha Louis đã gửi đến cộng đoàn tâm tình của người cha dành cho đoàn con cái mình. Dưới tác động của ánh sáng Lời Chúa, ngài đã giới thiệu về sự sống tự nhiên, sự sống siêu nhiên. Sự sống siêu nhiên hay còn gọi là sự sống tinh thần hết sức quan trọng. Sự sống đó hiện diện giữa chúng ta qua Đức Giêsu Kitô. Sự sống siêu nhiên con người cần đến đó là Thần Khí. Ở đâu có Thần Khí hiện diện là ở đó có sự sống và tình yêu.

Hôm nay, 82 em trong giáo xứ sẽ được lãnh nhận nguồn lực sức sống của Chúa Thánh Thần được cụ thể hóa qua 7 ơn của Ngài. Thần Khí ấy được biểu lộ qua những hoa trái thiêng liêng như bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục… Để có được hoa trái Chúa Thánh Thần, Đức cha mời gọi mọi người phải có đời sống cầu nguyện. Nhờ đó, Chúa Thánh Thần sẽ dẫn chúng ta đi trên hành trình đời người và làm cho đời sống đức tin mỗi người trở nên mạnh mẽ.

Sau phần giảng lễ, Đức cha Louis đã cử hành Nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho 82 bạn trẻ. Qua việc lặp lại lời tuyên xưng đức tin của các em và việc đặt tay của Đức cha, Chúa Thánh Thần được ban xuống dồi dào trên các em.

Kết thúc thánh lễ, đại diện các em đã có tâm tình tri ân  dâng lên Đức cha, quý cha và cộng đoàn vì hồng ân các em được lãnh nhận trong ngày hôm nay.

Một chặng hành trình đã qua sau hơn 4 năm hình thành và phát triển. Tạ ơn Thiên Chúa – tri ân tình người vì hành trình ân phúc mà giáo xứ đã đi qua. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tình yêu tiếp tục hướng dẫn cộng đoàn đặc biệt là các em lãnh nhận hồng ân Thánh Thần hôm nay biết chiếu tỏa ánh quang minh của Ngài qua một đời sống chứng tá sống động, làm cho Tin Mừng tình yêu thấm nhập và phủ sóng trên toàn nhân loại cho muôn người trong khắp nơi.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh