Thánh lễ cao điểm Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Cẩm Xuyên lần thứ V

GPHT (25.7.2023) – Vào lúc 9h sáng, Chúa Nhật, ngày 23 tháng 7 năm 2023, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã chủ sự thánh lễ trong kì Đại hội giới trẻ Giáo hạt Cẩm Xuyên lần thứ V tại giáo xứ Quèn Đông. Đồng tế với ngài, có cha Phaolo Nguyễn Văn Phục – Trưởng Ban Giới trẻ và Thiếu nhi, cha quản hạt Micae Hoàng Xuân Hường và quý cha trong giáo hạt Cẩm Xuyên.

Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Cẩm Xuyên được tổ chức thường niên 3 năm một lần. Nhưng vì nhiều lý do khách quan, sau 4 năm kể từ kì Đại hội gần nhất tại giáo xứ Ngô Xá, năm nay, các bạn trẻ mới có dịp quy tụ lại để giao lưu, chia sẻ tình hiệp thông với nhau. Đại hội năm nay diễn ra tại giáo xứ Quèn Đông trong 02 ngày, từ ngày 22-23 tháng 7 năm 2023. Với chủ đề: ‘’Đất chúng ta trổ sinh hoa trái’’ được lấy cảm hứng từ Thánh vịnh 85, Đại hội thu hút sự tham gia tích cực của hơn 700 bạn trẻ trong giáo hạt Cẩm Xuyên.

Trong phần giảng lễ: khởi đi từ Bài Tin Mừng Chúa Nhật XVI Thường niên năm A, Đức cha Louis đã giúp cộng đoàn nhận biết sự tồn tại giữa ‘’lúa’’ ‘’cỏ lùng’’, giữa cái thiện và cái ác trong cuộc sống. Ngài cũng thao thức trước thực trạng đời sống luân lý và hôn nhân – gia đình trong xã hội hiện đại. Người trẻ lại là đối tượng dễ bị cuốn vào lối sống đó. Qua những tâm tình chia sẻ, vị cha chung mời gọi các bạn trẻ cần phải ‘’lội ngược dòng’’ với dòng chảy của các vấn nạn luân lý hiện nay, cần chọn lựa những điều tốt, và hơn hết, cần chọn Chúa trong mọi cảnh huống của cuộc đời.

Cuối thánh lễ, đại diện các bạn trẻ tham dự Đại hội đã bày tỏ tâm tình tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Đức cha, quý cha cùng tất cả những người đã góp công, góp sức để cho kì Đại hội được diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong lời huấn dụ cuối cùng, Đức cha Louis tiếp tục mời gọi các bạn trẻ bén rễ sâu vào Lời Chúa để từ đó Lời Chúa thấm nhập vào cuộc sống và trổ sinh thêm nhiều hoa trái cho đời.

Ước mong, sau kì Đại hội này, các bạn trẻ đều có cho mình những trải nghiệm, những kỷ niệm và cả những bài học quý giá ngang qua những bài thuyết trình chia sẻ của các diễn giả và những tâm tình của vị cha chung giáo phận.

Ban Truyền thông Gp. Hà Tĩnh