Thánh Thần Tình Yêu ngập tràn trên 113 em thiếu nhi Giáo xứ Xuân Hòa

GPHT (22.8.2023) – Sáng thứ Ba ngày 22 tháng 8 năm 2023, nhằm ngày lễ kính nhớ ‘Đức Maria Nữ Vương’, cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa vui mừng chào đón Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn về dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 113 em thiếu nhi.

Trước thánh lễ, bầu không khí của giáo xứ nhộn nhịp hẳn lên. Nhìn lên khuôn mặt của biết bao thành phần dân Chúa từ Đức cha, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Bình Chính, quý tu sĩ, quý phụ huynh và cộng đoàn hiện diện, ai cũng vui mừng khôn tả vì từ đây Giáo xứ lại có thêm những bông hoa xinh tươi, tràn đầy sức sống và hy vọng.

Xuân Hòa được thành lập năm 1918, nằm cạnh quốc lộ 1A, trải dài trên 2 km dọc bờ biển, giữa Đèo Ngang và Sông Gianh, tọa lạc trên địa bàn xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đến với Giáo xứ Xuân Hòa hôm nay, chúng ta không chỉ trầm trồ kinh ngạc trước vẻ đẹp của biển xanh bao la hùng vĩ nhưng còn được chứng kiến tận mắt vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của ngôi thánh đường với tháp chuông cao sừng sững, vừa mang nét cổ điển vừa mang đậm tính hiện đại. Ẩn sau vẻ đẹp thần thánh của một xứ đạo sầm uất, cổ kính đó là cả một lịch sử ‘giông gió’ mà Giáo xứ Xuân Hòa đã trải qua trong hành trình sống đạo. Tất cả giờ đây được tái hiện trong niềm tự hào, lời tạ ơn và đời sống đức tin sống động nơi 4.223 tín hữu dưới sự coi sóc của cha tân quản xứ Micae Trần Trung Năng.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis giúp cộng đoàn, đặc biệt là các em hiểu biết về Thần Khí, về Chúa Thánh Thần. Thần Khí đó từng hiện diện và hoạt động sống động trong Giáo Hội và trong tâm hồn các tín hữu qua Đức Giêsu Kitô. Hôm nay, ơn Chúa Thánh Thần vẫn không ngừng ban xuống trên tất cả chúng ta đặc biệt là trên 113 em sẽ lãnh nhận bí tích hôm nay. Với tình yêu và sự sống của Thần Khí các em sẽ làm triển nở những hoa trái thiêng liêng mà Thánh Thần sẽ gieo vào lòng các em.

Sau những chia sẻ tâm tình trong thánh lễ, Đức Cha Louis đã đặt tay trên 113 em thiếu nhi. Đồng thời, ngài ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em, một dấu ấn thiêng liêng trong tâm hồn không thể tẩy xóa. Từ đây, các em được biến đổi trở thành những chiến sĩ can trường dám sống và thực thi Lời Chúa dạy.

Kết thúc thánh lễ, đại diện các em được lãnh nhận ơn Thánh Thần hôm nay dâng lên Đức cha, quý cha, quý cộng đoàn tâm tình tri ân cảm mến.

Đáp từ, Đức cha nhắn nhủ và mong muốn các em gắn bó với Chúa nhiều hơn qua lời cầu nguyện, thánh lễ, các bí tích và sẵn sàng cộng tác vào sự mạng Loan Báo Tin Mừng với Giáo hội.

Thánh Cyrillô đã nói: “ Khi lãnh nhận ân huệ Chúa Thánh Thần, Chúng ta không chỉ được Thánh Thần soi sáng mà còn được chính Ngài ngự trong chúng ta nữa”. Ước mong với sức mạnh và ơn thiêng của Chúa Thánh Thần mà cộng đoàn đặc biệt là các em được lãnh nhận hôm nay sẽ giúp các em kiên vững hơn trong đức tin  sinh nhiều hoa thơm trái ngọt trong lòng Giáo hội và xã hội.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh