Bay ngang không phận Trung Quốc, ĐTC gửi điện thư cho Chủ tịch Tập Cận Bình

Đức Thánh Cha đã gửi một điện thư cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhân dân nước này khi chuyến bay của ngài đi vào không phận Trung Quốc khi đang trên đường đến Mông Cổ.

Đức Thánh Cha đã rời Roma vào chiều ngày 31/8 để bắt đầu chuyến viếng thăm Mông Cổ từ 1-4/9/2023, với khẩu hiệu “Cùng nhau Hy vọng”.

Chuyến bay của ngài đã bay qua không phận các nước: Ý, Crôát, Bosnia và Erzegovine, Serbia/Montenegri, Bungari, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc và Mông Cổ.

Đức Thánh Cha đã lần lượt gửi điện thư đến các nguyên thủ và nhân dân của các nước này.

Trong điện thư gửi ông Tập Cận Bình, Chủ tịch của Trung Quốc, Đức Thánh Cha viết:

Thưa ngài Tập Cận Bình, Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc,

Tôi gửi lời chào với những lời chúc tốt đẹp đến ngài và nhân dân Trung Quốc khi tôi đi qua không phận của quốc gia của quý vị khi trên đường đến Mông Cổ. Trong khi đảm bảo với quý vị về những lời cầu nguyện của tôi cho sự thịnh vượng của quốc gia, tôi cầu khẩn phúc lành hiệp nhất và hòa bình của Thiên Chúa đổ xuống trên quý vị.

Trong Thánh lễ khai mạc năm học 2023/2024 của chủng viện Bắc Kinh, Đức Giám mục Bắc Kinh Giuse Lý San đã cầu nguyện để quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Tòa Thánh sớm được thiết lập.

Nguồn: Vatican News