Giáo xứ Chày: 135 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

GPHT (21.7.2023) –  “Đẹp thay trên đồi núi, bước chân người loan báo Tin Mừng, công bố bình an; người loan tin hạnh phúc, công bố ơn cứu độ” (Is 52,7). Với tấm lòng của người mục tử luôn yêu thương, chia sẻ, đồng hành và thao thức mang niềm vui Tin Mừng đến với đoàn chiên của mình. Lúc 17h00’ ngày 20/7/2023, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã tới thăm bà con Giáo xứ Chày và ngài đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 135 bạn trẻ.

Chiều nay, tiết trời trở nên dịu nhẹ và thoáng mát hơn mọi ngày. Đoàn con cái trong giáo xứ như cảm nhận rõ hơn tình thương của vị cha chung đối với mình. Niềm vui cũng theo đó mà lan tỏa trên từng khuôn mặt và nụ cười của hết mọi thành phần trong Giáo xứ.

Chày là một trong những giáo xứ có bề dày lịch sử và kiên cường của hạt Nguồn Son. Với gần 100 năm hình thành và phát triển, Giáo xứ đã trải qua biết bao biến cố thăng trầm của thời cuộc. Nhiều lúc tưởng chừng như hạt giống Đức tin sẽ bị tàn lụy theo năm tháng. Thế nhưng ẩn trong đó vẫn là sức sống tiềm tàng không một khó khăn nào có thể khuất phục được.

Trong những năm gần đây dưới sự coi sóc của các cha quản xứ nối tiếp nhau, giáo xứ đang được hay đổi từng ngày. Theo báo cáo tất niên 2022, giáo xứ hiện có 2.264 tín hữu do cha Vincente Điểm Cao Dương Đông coi sóc.

Chia sẻ với cộng đoàn đặc biệt là các bạn trẻ sắp lãnh nhận hồng ân Thánh Thần, Đức cha Louis đã giới thiệu về Chúa Thánh Thần, về sự hiệp nhất của Ba Ngôi trong một Thiên Chúa Tình Yêu. Hôm nay Chúa Thánh Thần tình yêu đó sẽ được ban xuống trên 135 tín hữu trên Giáo xứ. Đấng Thánh Thần ấy là linh hồn của Giáo hội, làm cho Giáo hội hiện hữu và trở nên sống động trong mỗi tín hữu. Thánh Thần làm cho con người biết sống hiệp nhất – yêu thương. Qua đó, Đức cha cũng nói đến những hoa quả của Chúa thánh Thần là: hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, từ tâm, hiền hòa, tiết độ…trái ngược với những thói hư, tật xấu mà ma quỷ gieo rắc.

Đức cha còn nhắn nhủ thêm: “ Cha ước mong các con biết thao thức tin vào Chúa, hiểu biết về Chúa, năng cầu nguyện và tham dự thánh lễ để đón nhận những hoa quả mà Chúa Thánh Thần ban cho chúng con. Từ nay các con sẽ trở nên những chiến sĩ can trường của Chúa Kitô, có trách nhiệm và can đảm Loan Báo Tin Mừng cho mọi người”.

Sau bài chia sẻ, Đức cha sốt sắng ban bí tích thêm sức cho 135 em. Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được khởi đầu bằng việc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội. Qua việc đặt tay và xức dầu cùng lời chúc bình an, các em đã trở thành những chi thể sống động của Hội Thánh qua sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Hy vọng khi được lãnh nhận hồng ân Thánh Thần, các em được mời gọi đi vào cuộc gặp gỡ mới mẻ với Đức Kitô, được biến đổi can đảm sống chứng nhân đức tin giữa mọi môi trường được mời gọi bước tới.

Ban Truyền thông Gp. Hà Tĩnh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY LỄ