Giáo xứ Dũ Thành: 74 em thiếu nhi đón nhận Thánh Thần Tình Yêu

GIÁO XỨ DŨ THÀNH:  74 EM THIẾU NHI ĐÓN NHẬN THÁNH THẦN TÌNH YÊU

Cùng với Mẹ Giáo hội, chúng ta đang sống trong tâm tình của Mùa Vọng: mùa của canh tân và chờ đợi, mùa của ân phúc và hy vọng, mùa của những lời mời gọi và đánh thức lòng khát khao Thiên Chúa đối với nhân loại. Trong tâm tình đó, sáng Chúa Nhật ngày 10/12/2023, Cộng đoàn Giáo xứ Dũ Thành vui mừng đón chào sự hiện diện đầy yêu thương của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn. Ngài đến mang theo niềm vui, sự binh an và đặc biệt là ngài đã ban Bí tích Thêm sức cho 74 em thiếu nhi. 

Hiệp dâng thánh lễ còn có sự hiện diện của cha quản xứ, cha Phaolo Nguyễn Văn Đức, cha Giuse Trần Hữu Tầng, quý tu sĩ và rất đông cộng đoàn phụng vụ.

Giáo xứ Dũ Thành tọa lạc tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ đã trải qua hơn 100 năm hiện diện trong lòng mẹ Giáo hội. Mặc dù là một giáo xứ nhỏ nhưng với bề dày lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Giáo xứ đã sống đức tin rất sốt sắng và kiên vững. Hiện nay Giáo xứ có… giáo họ với 1.714 giáo dân dưới sự coi sóc và hướng dẫn tận tình của cha Antôn Phạm Thế Hưng.

Đúng 8h30, Đức cha Louis đã về tới Giáo xứ Dũ Thành trong tiếng trống và tiếng vỗ tay hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Sau niềm vui gặp gỡ và chào đón của bà con giáo dân dành cho vị cha chung Giáo phận, đoàn đồng tế cùng với cộng đoàn dân Chúa sốt sắng bước vào thánh lễ.

Chia sẻ trong thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng theo Thánh Maccô và các bài đọc Chúa Nhật II Mùa Vọng, Đức cha Louis đã nhắc lại Thông điệp Chúa Nhật I. MV với thái độ sẵn sàng tỉnh thức vì ai cũng muốn kết thúc hành trình trần thế của mình trong hân hoan và hạnh phúc. Và chính hôm nay, Chúa Nhật II. MV, Lời Chúa mời gọi cộng đoàn phụng vụ cách riêng là các em trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm sức hãy sống tỉnh thức bằng cách sẵn sàng dọn đường cho Chúa đến như Gioan Tẩy Giả. Thánh Gioan Tẩy Giả đã làm gương cho chúng ta về việc dọn đường cho Chúa đến bằng một thái độ đơn sơ, khiêm tốn và đời sống liên lỉ cầu nguyện trong hoang địa. Gioan đã giới thiệu cho mọi người về Thiên Chúa bằng chính chứng từ sống động của mình. Lời rao giảng sám hối và gương sáng của ông đã dẫn nhiều người đón nhận Tin Mừng. Đức cha nhấn mạnh Thánh Gioan Tẩy Giả như chiếc cầu nối cộng tác vào công cuộc Loan Báo Tin Mừng của Chúa. Qua đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn đặc biệt là 74 em sắp lãnh nhận Bí tích cũng trở nên những cộng tác viên loan báo sứ điệp yêu thương của Thiên Chúa bằng việc sống tâm tình sám hối: nắn thẳng những con đường quanh co, lấp đầy những thung lũng và san bằng những núi đồi…chỉ những lúc thay đổi tận căn chúng ta mới có thể biến đổi và dễ dàng gặp gỡ Chúa và gặp gỡ anh chị em mình.

Sau những chia sẻ tâm tình, Đức cha Louis đã mời gọi cộng đoàn và các em lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Sau đó, ngài long trọng đặt tay qua lời nguyện thánh hiến để ban Bí tích Thêm sức cho 74 em thiếu nhi. Lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần hôm nay làm cho Đức tin của các em trở nên mạnh mẽ, đức mến vững vàng vì được sống trong mầu nhiệm thần thiêng của tình yêu Thiên Chúa.

Thánh lễ khép lại, một em đại diện lãnh nhận ơn thánh thần hôm nay nói lên tâm tình tri ân Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha, quý phụ huynh và cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày ân phúc hôm nay.

Ước mong với hồng ân lớn lao vừa lãnh nhận, cộng đoàn và các em sẽ trở nên sứ giả của niềm hy vọng làm cho sa mạc cằn cỗi của trần gian nở hoa qua lời rao giảng Tin Mừng và chứng từ sống đời đức tin của mình trong cuộc sống thực tại.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh