Giáo Xứ Lâm Sơn : Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu Và Ban Bí Tích Thêm Sức

GPHT (09.9.2023) – Chiều thứ Sáu ngày 08/9/2023, hòa chung tâm tình với Giáo hội hoàn vũ mừng kính lễ Sinh nhật Đức Maria, giáo xứ Lâm Sơn bước vào khai mạc những ngày cao điểm trong Tuần Chầu Đền tạ. Nhân dịp đặc biệt này, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến viếng thăm đồng dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 71 em thiếu nhi.

Giáo xứ Lâm Sơn tọa lạc tại xã Thanh Hóa, Huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quãng Bình. Là một giáo xứ mới thành lập, thế nhưng, 1.190 tín hữu nơi đây luôn nêu cao tinh thần sống đạo bền bỉ, với ý thức trách nhiệm mang hạt giống tin mừng trổ sinh trên mảnh đất quê hương. Hiện giáo xứ do cha Antôn Đậu Duy Vinh – một linh mục trẻ đầy nhiệt huyết coi sóc và hướng dẫn.

Trước thánh lễ, Cộng đoàn giáo xứ vui mừng đón chào sự hiện diện đầy yêu thương của Đức cha, quý cha, quý khách trong và ngoài Giáo hạt Minh Cầm. Niềm vui đó cũng được nhân lên trong tâm hồn các em sắp lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần hôm nay.

Đúng 15h30’, bài ca nhập lễ vang lên. Cộng đoàn sốt sắng bước vào thánh lễ trong tiếng đàn du dương, dạt dào niềm tri ân cảm mến.

Trong bài giảng lễ, sau khi chuyển tải sứ điệp Lời Chúa đến với cộng đoàn, Đức cha Louis đã chia sẻ những suy tư và cảm nhận sâu xa của ngài về chuyến viếng thăm đất nước Mông Cổ vừa qua. Nơi đó, ngài đã gặp thấy một dân tộc có lịch sử phong phú và truyền thống tuyệt vời. Ngài tìm thấy bộ mặt tươi mới và sức sống mãnh liệt của Giáo hội qua công việc khiêm tốn phục vụ của các nhà truyền giáo nơi đất nước nhỏ bé này. Sự dấn thân và lòng nhiệt thành tông đồ của các nhà truyền là một minh chứng sống động về sự hiện hữu và sức sống tiềm tàng của Giáo hội.

Qua đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn đặc biệt là các em sắp lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần biết mở rộng con tim và tầm nhìn để có thể nhìn thấy những kỳ công Thiên Chúa thực hiện trên nhân loại.

Sau những tâm tình chia sẻ của Đức cha, 71 em thiếu nhi được đón nhận ơn Chúa Thánh Thần. Qua việc đặt tay và xức dầu thánh, ơn Chúa Thánh Thần đã được ban dư tràn và sẽ được hiện thực hóa qua đời sống chứng tá sống động nơi các em.

Trong niềm vui và lòng biết ơn sâu xa, đại diện các em lãnh nhận Bí tích dâng lên Đức cha, quý cha và cộng đoàn những tâm tình trong ngày hồng phúc này.

Nguyện chúc cho cộng đoàn giáo xứ Lâm Sơn ngày càng lớn lên, trổ sinh nhiều hoa trái trong đức tin. Ước mong, thánh lễ hôm nay như nguồn suối ân sủng tưới gội và làm lan tỏa bầu nhiệt huyết truyền giáo để cộng đoàn giáo xứ là nơi chia sẻ hồng ân, nơi khởi phát nguồn tình yêu trong sứ vụ Loan Báo Tin Mừng giữa thời đại đầy thách đố hôm nay.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh