Giáo xứ Tam Tòa: Cao điểm Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

Giáo xứ Tam Tòa – Chúa Nhật II Mùa Vọng, ngày 08 tháng 12 năm 2019, Giáo xứ Tam Tòa long trọng cử hành Thánh lễ cao điểm Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận.

Giáo xứ Tam Tòa: Cao điểm Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể
Giáo xứ Tam Tòa: Cao điểm Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

Hiện diện và cử hành Thánh lễ có Cha tổng đại diện JB. Nguyễn Khắc Bá, cha quản hạt Phêrô Trần Ngọc Hưởng, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nguồn Son, quý tu sĩ nam nữ, quý khách, cùng cộng đoàn tham dự.

Trong những ngày đầu của Tuần đền tạ, bà con giáo xứ được giao hòa với Chúa Giêsu qua Bí tích Hòa giải. Cộng đoàn cũng đã cùng nhau chiêm ngắm Chúa Giêsu qua những giờ chầu Thánh Thể.

Đặc biệt, sáng thứ Bảy, ngày mồng 7/12/2019, Giáo xứ đã long trọng cử hành Thánh lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, quan thầy của Giáo xứ. Quả thật, nhờ lời bầu cử và sự dẫn dắt của Đức Mẹ, Giáo xứ đã vượt qua bao nỗi thăng trầm của cuộc sống, để giờ đây nhìn thấy một Tam Tòa đang thay da đổi thịt.

Thánh lễ cao điểm Tuần chầu lượt bắt đầu vào lúc 9h00, đã quy tụ đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo phận về tham dự.

Trước Thánh lễ cộng đoàn đã cung kính thờ lạy, suy tôn với những giây phút thinh lặng và sốt sắng trước Thánh Thể Chúa, do hội nhạc Đền Thánh Hưng Nghĩa – GP. Bùi Chu đảm nhiệm.

Mọi người đến đây với sự hiệp thông giữa tình Chúa và tình người, cùng nhau chia sẻ niềm vui của Tuần chầu lượt, đặc biệt cùng nhau chia sẻ bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể.

Giảng trong Thánh lễ, Cha Antôn Nguyễn Văn Trọng, nguyên Cha phó giáo xứ Tam Tòa, đã quảng diễn về tình yêu và lòng thương xót vô bờ bến của Chúa qua bí tích Thánh Thể. Hơn nữa, sống trong tâm tình của Mùa Vọng, cha Antôn đã nhấn mạnh đến sự sám hối, sự trở về với tình thương của Chúa qua Bí tích Hòa giải, hầu giúp mỗi người kín múc được nguồn ân sủng của Chúa qua bí tích Thánh Thể. Đồng thời, ngài muốn mỗi người trong Giáo xứ noi gương Đức Maria, biết chuẩn bị tâm hồn mình như cung lòng Đức Mẹ, như hang đá Belem để đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa. Để nhờ đó, mỗi chúng ta sẽ trở nên chứng nhân tình yêu của Chúa và mang tình yêu Chúa đến với tha nhân.

Thánh lễ cao điểm Tuần chầu lượt của Giáo xứ kết thúc trong niềm vui, niềm hạnh phúc. Cha quản xứ Phêrô Trần Văn Thành đã chia sẻ: “Tuần chầu, đó là nỗi khát mong của Giáo xứ và cũng là sự tìm về một niềm tin, một lẽ sống. Qua Tuần chầu cộng đoàn đã kéo ơn Chúa xuống nhiều hơn cho Giáo xứ, cách riêng mỗi người tìm về với chính mình và đặc biệt với chính Chúa Giêsu Thánh Thể, nguồn sống của tâm hồn”.

Sau cùng, một vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tri ân quý cha và quý khách trong và ngoài Giáo phận. Sau Thánh lễ mọi người cùng chia sẻ với nhau qua bữa cơm gia đình đầm ấm, chan hòa.

BTT Giáo xứ Vincente Điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *