Giáo xứ Tân Vĩnh: 140 Em Lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt

GPHT (14.8.2023) – Sau những ngày tham dự Đại hội giới trẻ thế giới Lisbon về lại với Giáo Phận nhà, Đức cha Louis tiếp tục những cuộc hành trình mục vụ mới với bầu ‘lửa’ mới tại các giáo xứ trong Giáo phận. Vào lúc 7h30, sáng Chúa Nhật ngày 14/8/2023, ngài đã đến với Giáo xứ Tân Vĩnh hạt Can Lộc để chủ sự thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm sức cho 140 em thiếu nhi trong ngày cao điểm của Tuần Chầu Đền tạ.  

Sự hiện diện của vị cha chung Giáo phận, quý cha Tòa Giám mục, quý cha đồng tế trong thánh lễ mang đến niềm vui và hạnh phúc trên khuôn mặt của hết mọi thành phần trong cộng đoàn Giáo xứ Tân Vĩnh.

Tân Vĩnh tách từ xứ Kim Lâm với 2 giáo họ Tân Lập và Vĩnh Lộc. Tuy mới thành lập nhưng Tân Vĩnh và Tân Lập đã là những họ đạo có chiều dài lịch sử trong hành trình sống và lưu truyền Đức tin. Chính truyền thống đức tin ấy đã dệt nên bao hoa thơm trái ngọt cho đời, cho người. Theo báo cáo tất niên 2022, giáo xứ sở hạt Tân Vĩnh hiện có 3.252 giáo dân do cha Tổng Đại diện – GB. Nguyễn Khắc Bá coi sóc và hướng dẫn.

Chia sẻ trong thánh lễ, khởi đi từ Thông điệp Lời Chúa theo Tin Mừng thánh Matthêu, Đức Giêsu đến với các môn đệ trong cơn sóng gió sợ hãi giữa biển khơi. Từ đó, Đức cha Louis đã làm rõ nghĩa biểu trưng con thuyền Giáo hội trong mọi thời luôn gặp cảnh ‘sóng nghịch – gió gào’  bởi tà thần, quyền thần, ác thần…Nhưng nếu Giáo hội có Chúa Kitô hiện diện, mọi thử thách, sóng gió sẽ qua đi như con thuyền của các Tông đồ xưa có Chúa đồng hành.

Qua đó, ngài nhắn gửi đến các gia đình trong giáo xứ hãy biết phó thác, cậy trông vào sự quan phòng của Thiên Chúa với bao chồng chất nghiệt ngã của phận người hôm nay.

Cuối cùng, ngài mời gọi cộng đoàn đặc biệt là các bạn trẻ hãy có đời sống cầu nguyện trong mọi nơi, mọi lúc. Ngài ước mong, giữa biển đời sóng gió trần gian mỗi người luôn gắn bó với Thiên Chúa qua đời sống cầu nguyện trong cô tịch và thinh lặng thẳm sâu. Cũng trong thánh lễ này, ngài đã chia sẻ cho các bạn trẻ về niềm vui của ngài khi được tham dự Đại hội giới trẻ thế giới vừa qua. Ngài đã tận mắt thấy và chứng kiến niềm tin mạnh mẽ nơi các bạn trẻ.

Sau những lời huấn từ của Đức cha, nghi thức Ban bí tích Thêm sức được cử hành. Đức cha đã đặt tay và ban Bí tích Thêm sức cho 140 bạn trẻ.  Xin Người yêu thương ban sức mạnh Thánh Thần để các bạn trẻ liên kết sâu xa với Chúa và Giáo hội.

Qua thánh lễ cao điểm Tuần hồng phúc hôm nay, uớc mong với lòng yêu mến và sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thể cùng những cố gắng hy sinh trong Tuần Đền Tạ. Thiên Chúa sẽ ban muôn ân phúc của Ngài xuống trên mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ. Đặc biệt, qua hồng ân đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, hy vọng 140 bạn trẻ trong giáo xứ Tân Vĩnh sẽ được Chúa Thánh Thần biến đổi, sẵn sàng sống, làm chứng và loan truyền đức tin giữa lòng xã hội đầy dẫy những thách đố hôm nay.

Ban Truyền Giáo Phận Hà Tĩnh