Hoạt cảnh diễn nguyện Giáng Sinh – Sự tận tâm của các Giáo lý viên

TGPSG – “Vinh danh Thiên Chúa trên trời. Bình an dưới thế cho người thiện tâm”

Cứ mỗi dịp Giáng Sinh về, bà con bên đạo lẫn bên lương nô nức quy tụ về các nhà thờ để mừng Mầu nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người, để được cầu nguyện, chiêm ngắm, và chụp hình kỷ niệm bên hang đá lung linh rực rỡ ánh đèn màu. Điều không thể thiếu trước mỗi Thánh lễ Vọng Giáng sinh là Hoạt cảnh Diễn nguyện.

Trong tâm tình hân hoan chờ đón mừng sinh nhật Chúa, các anh chị giáo lý viên và huynh trưởng của giáo xứ Cầu Kho đã tận tâm, nỗ lực, huy động, tập dợt kỹ lưỡng cho các em thiếu nhi của giáo xứ các trích đoạn của diễn nguyện từng cử chỉ điệu múa dâng lên Chúa Giêsu Hài Đồng.

Từ lúc chiều 24-12-2022, rất đông các em thiếu nhi và các anh chị huynh trưởng đã có mặt tại nhà nguyện Thánh Tâm để chuẩn bị chu đáo cho đêm diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh.

Sau phần hát Canh thức mừng Chúa Giáng Sinh, đúng 18g45 chương trình Hoạt cảnh Giáng Sinh của các em thiếu nhi tại giáo xứ Cầu Kho bắt đầu.

Mở đầu là câu chuyện khi Thiên Chúa dùng lời quyền năng tạo dựng trời đất, muôn loài, muôn vật, cho đến khi ông bà nguyên tổ Adam và Eva cãi lời Thiên Chúa, nghe lời xúi giục của Con Rắn để ăn trái cấm, rồi bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng… Tất cả đã được các giáo lý viên và huynh trưởng hoá vai với trang phục thật ấn tượng.

Trong vỏn vẹn 30 phút, câu chuyện về lịch sử cứu độ của nhân loại với sự xuất hiện của Đấng Cứu Thế đã được các giáo lý viên và huynh trưởng tái hiện sinh động với hình ảnh Thánh Giuse và Mẹ Maria trong đêm hạ sinh Ngôi Hai Thiên Chúa.

Phần cuối của Hoạt cảnh Giáng sinh là phần hết sức thu hút sự quan tâm của cộng đoàn. Đó là rất nhiều em thiếu nhi, từ lớp Ấu Nhi đến ngành Nghĩa Sĩ hoá trang trong vai các thiên thần dâng lời ca chúc tụng Con Thiên Chúa xuống thế làm người và các mục đồng nô nức đến lạy thờ Chúa Hài Đồng.

Để có những đôi cánh thiên thần này, các giáo lý viên và huynh trưởng đã dành nhiều đêm để lắp ráp và trước giờ diễn nguyện, rất đông phụ huynh đã đến sớm cùng chung sức với anh chị phụ trách để hoá trang cho các em.

Để mạch chương trình được diễn ra xuyên suốt, các bé đã cùng với các anh chị giáo lý viên và huynh trưởng đã tập luyện liên tục trong các sáng Chúa nhật Mùa Vọng tại nhà thờ. Các phụ huynh cũng hào hứng, vui vẻ cùng theo dõi và hỗ trợ rất nhiều cho đêm diễn nguyện.

Sự tận tâm, sốt sắng của các giáo lý viên và huynh trưởng đã nối kết được các em và các phụ huynh, đưa mọi người đến nhà Chúa nhiều hơn, gần gũi hơn và trách nhiệm hơn.

Chương trình đêm diễn nguyện mừng Chúa Hài Đồng của các em thiếu nhi giáo xứ Cầu Kho kết thúc lúc 19h15. Trong niềm vui hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh, bà con giáo dân sốt sắng chuẩn bị bước vào tham dự Thánh lễ Vọng Giáng Sinh.

Nguyện xin Chúa Hài Đồng thương ban cho chúng con một mùa Giáng Sinh an lành, Thánh đức, được sống yên vui trong tình hiệp nhất.

Maria Tuấn Anh (TGPSG)
Ảnh: PX. Hữu Sang