Hơn 1.200 bạn trẻ tham dự Đại hội Giới Trẻ Giáo Hạt Bình Chính Lần thứ III – Năm 2023

“Giới trẻ là tương lai của Giáo hội. Hiện tại cũng như tương lai, Giáo hội luôn luôn trông chờ và hy vọng rất nhiều nơi các bạn trẻ”. Đó là lời nhắn nhủ của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – vị Chủ chăn tiên khởi khả kính của Giáo phận Hà Tĩnh trong thánh lễ Đại Hội Giới trẻ Giáo hạt Bình Chính được tổ chức tại Giáo Xứ Hướng Phương ngày 09/08/2023.

Sau những ngày đại hội giới trẻ thế giới, dư âm và sức nóng tuổi trẻ vẫn ngập tràn thì Giáo hạt Bình Chính đã tổ chức ngày Đại hội Giới trẻ. Đây là dịp đặc biệt để các bạn trẻ được gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau trong tình hiệp nhất, yêu thương tạo nên làn sóng đầy tình huynh đệ với chủ đề “HIỆP NHẤT – PHỤC VỤ

Về với đại hội trong ngày hôm nay có sự hiện diện đầy tôn quý của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – Nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh; Cha quản hạt – Phaolô Nguyễn Minh Sáng; quý cha trong Giáo hạt; quý tu sĩ nam nữ, quý thầy Đại Chủng sinh và hơn 1250 bạn trẻ đã về tham dự Đại hội.

Đúng 6h30’, các bạn trẻ từ các Giáo xứ trong Hạt Bình Chính tuôn về Đại hội mang trong mình tinh thần, nét vui tươi trẻ trung và tràn ngập sức sống. Các bạn đã gặp gỡ nhau trong tình thân ái – hiệp thông.

Đến 8h00’, Đại hội long trọng khai mạc trong niềm vui tươi hứng khởi dưới tiết trời mùa thu dịu nhẹ.

Tiếp đến, chương trình Đại hội được tiếp nối bởi các giờ sinh hoạt, thi đua, các trò chơi, rung chuông vàng giữa các giáo xứ. Để rồi sau những giờ phút sôi nổi nóng cháy của sức trẻ các bạn trẻ đã có những phút giây được chìm sâu vào cõi thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thánh Thể nguồn mạch tình yêu.

Buổi chiều cùng ngày, từ 14h00 – 14h45: Các bạn trao đổi, thuyết trình, học hỏi  theo chủ đề đại hội.

Đỉnh cao của ngày Đại hội là thánh lễ bế mạc lúc 16h00’, do Đức cha Phaolô chủ sự.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô kêu các bạn trẻ cũng biết gọi nhìn lại hành trình ân phúc mà Giáo hạt đã trải qua trong hành trình đức tin với lòng tri ân các bậc tiền nhân qua biết bao biến cố lịch sử thăng trầm. Ngài cũng nêu lên tầm quan trọng của của giới trẻ trong sự nghiệp xây dựng Giáo hội và xã hội. Thực trạng xã hội khiến nhiều bạn trẻ bỏ học để ra đi đến những đất nước xa xôi làm ăn với hy vọng thoát khỏi cảnh nghèo. Nhưng ngài đã gửi bao ưu tư, thao thức đối với sứ mệnh nơi các bạn trẻ. Ngài mong muốn dù các bạn đi đâu đừng quên mình là kitô hữu tìm để sống đúng căn tính của người Kitô hữu giữa một xã hội đầy biến động đồng thời ngài cũng nhắn nhủ thêm khi các bạn được đến với những đất nước tiên tiến cô gắng tiếp thu học hỏi những kiến thức của các bạn trẻ ở các nước khác để sau này có một tương lai tươi sáng hơn.

Kết thúc ngaỳ Đại hội là đêm diễn nguyện với chủ đề của đại hội.

Ngày Đại hội khép lại nhưng đã để lại trong lòng các bạn trẻ nhiều dấu ấn đặc biệt là khơi lên trong con tim, khối óc tâm trí các bạn tinh thần phục vụ theo tinh thần đức Ki tô như trong “Bài ca phục vụ’ của nhạc sỹ Linh mục Mi Trầm đã viết “Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ không đòi đền đáp, phục vụ vì Chúa Kitô”

Ban Truyền Thông Giáo phận Hà Tĩnh