Khóa Học Kinh Thánh và Cầu Nguyện tại Giáo xứ Kim Sơn và Dũ Thành

GPHT (13.12.2023) – Đáp lại lời mời gọi và thao thức của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận trong Thư chung số 03/2023/TC-TGM ngày 31/05/2023, về việcTập huấn việc đọc Kinh Thánh và chia sẻ Lời Chúa”, cha Phaolô Nguyễn Văn Đức – Quản xứ Kim Sơn và cha Antôn Phạm Thế Hưng – Quản xứ Dũ Thành, hạt Kỳ Anh đã tổ chức khóa học “Kinh Thánh và Cầu nguyện” dành cho giáo dân tại giáo xứ của mình từ ngày 09/12 – 12/12/2023 do các anh chị đến từ nhóm “Kinh Thánh Cầu Nguyện” thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn hướng dẫn.

Trong Tông Huấn Niềm Vui Tin Mừng,  Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói: “Việc học hỏi Kinh Thánh phải là một cánh cửa rộng mở cho mọi tín hữu” (số 175) và HĐGM Việt Nam cũng đã khẳng định: “Cần cổ võ việc đọc Kinh Thánh đối với cá nhân, việc chia sẻ Lời Chúa trong gia đình hoặc trong nhóm nhỏ, để Lời Chúa thấm nhập cuộc sống”.

Với mong ước lan tỏa tình yêu Thiên Chúa qua việc học hỏi Kinh Thánh, quý anh chị trong nhóm “Kinh Thánh – Cầu nguyện” đã không quản ngại về không gian địa lý xa xôi cách trở, hy sinh sắp xếp công việc về hiện diện, đồng hành và chia sẻ Lời Chúa theo phương pháp 7 bước và những kinh nghiệm thiêng liêng lãnh nhận được từ Lời Chúa cho bà con giáo dân tại Giáo xứ Dũ Thành và Kim Sơn.

Trải qua 3 ngày, giáo dân trong 2 giáo xứ từ già đến trẻ, nam hay nữ đều hăng say và tham gia học hỏi. Đến khóa học này, các tham dự viên sẽ được hiểu thêm về tầm trọng của Kinh Thánh và chia sẻ Lời Chúa, thực hành kỹ năng chia sẻ Lời Chúa theo các phương pháp thiết thực, loan báo Tin Mừng bằng Lời Chúa tương hợp với lời mời gọi của Giáo hội hiệp hành. Nhờ đó các tham dự viên cảm nghiêm sâu xa hơn về hiện tình và nhu cầu loan báo Tin Mừng của Giáo phận nhà đồng thời khơi lên ngọn lửa nhiệt thành và lòng yêu mến Chúa nơi các tham dự viên.

Ước mong như lời Chủ chăn Giáo phận mỗi gia đình trong Giáo xứ sẽ có ít là một quyển Kinh Thánh hoặc một cuốn sách “Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa” để mỗi người ý thức việc đọc, học hỏi và thực hành Lời Chúa trở nên thói quen và nguồn sống hằng ngày cho mỗi tín hữu.

Kết thúc khóa học là thánh lễ tạ ơn sáng ngày 12/12/2023, đó là những tâm tình tri ân, cảm tạ của các tham dự viên dâng lên Thiên Chúa vì những ân phúc lớn lao của Ngài.

Sau thánh lễ, nhóm Kinh Thánh và cầu Nguyện đã trao phần thưởng cho những tổ liên gia tích cực tham gia học hỏi Kinh Thánh và phát quà yêu thương Giáng Sinh 2023 cho người nghèo, neo đơn..tại đây.

Khóa học khép lại với bao cảm xúc và niềm hạnh phúc trong lòng mỗi người giáo dân. Mong sao các mục tử và đoàn chiên thấm nhuần lời mời gọi của mẹ Giáo hội và sự khát khao tâm linh cháy bỏng trong tâm hồn để chú trọng đào sâu, học hỏi và tổ chức các khóa học Kinh Thánh và Cầu Nguyện trong các Giáo xứ hầu mỗi tín hữu biết yêu mến, say mê Lời Chúa và trở nên những chuyên viên tham gia vào sứ mạng Loan Báo Tin Mừng của Giáo hội.

Ban Truyền Thông Giáo phận Hà Tĩnh