Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu & Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Ngô Xá

GPHT (01.7.2023)  _ Chiều thứ Sáu ngày 30/6/2023, ngày cuối tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Giáo xứ Ngô Xá hạt Cẩm Xuyên thay cho toàn thể Giáo phận bước vào những ngày cao điểm trong Tuần Chầu Đền tạ. Cũng trong dịp đặc biệt này, Đức Cha Louis đã đến thăm, dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 212 bạn trẻ.

“Cha rất vui mừng khi thấy Giáo xứ Ngô Xá hôm nay có đông các bạn trẻ lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Qua đó, cha thấy được sức sống của Giáo hội tại địa phương. Song bên cạnh niềm vui đó cha cũng rất băn khoăn cho tương lai của các con. Khi các con lớn lên, các con sẽ lăn xả vào giữa dòng đời, tiếp xúc với những luồng tư tưởng và lối sống buông thả của xã hội như sống chung, đồng tính…Cha muốn các con hãy bám lấy Lời Chúa, giữ vững đức tin tinh tuyền của Giáo hội để chuẩn bị hành trang vững chắc khi bước vào đời …luôn tâm niệm và ưu tiên cho việc tìm kiếm Nước Trời”. Đó là tất cả tâm tư khắc khoải mà Đức cha Louis muốn gửi đến cộng đoàn đặc biệt là các bạn trẻ lãnh nhận hồng ân Thánh Thần trong ngày đặc biệt hôm nay.

Mặc dù tiết trời của mùa hè đầy khắc nghiệt nhưng các bạn trẻ lãnh nhận Bí tích hôm nay đã có một thời gian dài học hỏi giáo lý đầy đủ với lòng khát khao đón nhận ơn Chúa Thánh Thần. Để rồi niềm vui đó như được lấp đầy qua việc đặt tay và xức dầu Thánh của Đức giám mục Giáo phận, các em trở nên những chiến sĩ can trường trong đạo binh Chúa Kitô để hiện diện sống động trong lòng Mẹ Giáo hội.

Đúng 15h30’, bài ca nhập lễ vang lên, cộng đoàn sốt sắng bước vào thánh lễ trong tiếng đàn du dương, dạt dào niềm tri ân cảm mến.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Đức cha Louis đã giới thiệu về Chúa Thánh Thần mà các bạn trẻ sắp lãnh nhận cùng với những ơn đặc biệt của Ngài. Đồng thời, ngài cũng nhấn mạnh đến đức tiết độ mà mỗi người cần phải rèn luyện để có thể lướt thắng những cám dỗ, dục vọng và lối sống buông thả theo sự hướng dẫn của Thần Khí.

Kết thúc thánh lễ, trong niềm vui và lòng biết ơn sâu xa, đại diện các em lãnh nhận Bí tích dâng lên Đức cha, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên và những ai đã âm thầm dạy dỗ lo lắng cho các em có được ngày đại hồng phúc này.

Hy vọng qua thánh lễ này, ơn Chúa Thánh Linh sẽ ở lại và lớn lên trong tâm hồn giúp các bạn trẻ biết ước mơ và khát vọng cống hiến những hoa thơm quả ngọt cho Giáo Hội và xã hội.

Nguyện chúc cho cộng đoàn giáo xứ ngày càng lớn mạnh và có những bước trưởng thành xứng với vùng đất được mệnh danh là chiếc nôi của Đức tin. Ước mong, lịch sử hào hùng của giáo xứ như một dòng suối tuôn chảy hồng ân nối kết các kitô hữu hôm nay với các bậc cha anh đã đi trước trong sứ vụ Loan Báo Tin Mừng giữa thời đại đầy thách đố như hôm nay.

Ban truyền Thông Gp. Hà Tĩnh