Tín hữu Mông Cổ vui mừng và biết ơn ĐTC Phanxicô vì chuyến viếng thăm của ngài

Sáng ngày 4/9/2023, trước khi Đức Thánh Cha lên đường trở về Roma, ngài đã cử hành Thánh lễ với hàng chục linh mục và nhà truyền giáo. Cha Viscardi chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi được đồng tế Thánh lễ với Đức Thánh Cha, chúng tôi cảm nhận được sự hiệp thông thiêng liêng sâu sắc, sự hiệp nhất trong Chúa Giêsu Kitô, sự hiệp thông của cùng một sứ vụ, trở thành muối, ánh sáng và men để trao ban tình yêu của Chúa Kitô cho thế giới.” Cha cảm ơn Đức Thánh Cha vì những nỗ lực của ngài, vì mong ước được đến Mông Cổ, bất chấp khó khăn.

Cộng đoàn Công giáo Mông Cổ cảm thấy được yêu thương

Đức Thánh Cha nhiều lần lặp lại với các tín hữu Mông Cổ: “Tôi mang các bạn trong trái tim tôi, tôi cầu nguyện cho các bạn, các bạn sẽ luôn ở bên tôi.” Cha Viscardi chia sẻ thêm: “Điều này thực sự khiến chúng tôi cảm thấy mình là những người môn đệ được yêu thương, cộng đồng nhỏ bé này cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương của một Mục Tử. Điều này khuyến khích chúng tôi và củng cố chúng tôi trong đức tin, đức cậy và đức ái, như Đức Thánh Cha đã nói khi công bố mục đích chuyến tông du của ngài.”

Đức Thánh Cha để lại nhiều ý tưởng để phát triển và sống trong đời sống mục vụ 

Cha Viscardi nhận định rằng Đức Thánh Cha đã để lại cho Giáo hội Mông Cổ nhiều ý tưởng để phát triển và sống trong đời sống mục vụ của mình: trở thành một cộng đồng hiệp nhất; cùng nhau bước đi trong sự đơn giản và thiết yếu; gần gũi với mọi người, để đồng hành một cách cá nhân; luôn trau dồi đối thoại với các tôn giáo khác; đừng sợ là một cộng đồng nhỏ bé, nhưng hãy tin tưởng vào Chúa, Đấng làm nên những điều vĩ đại.” Cha khẳng định: “Bây giờ vấn đề sẽ là thực hiện và thực hành tốt hơn những ý tưởng này trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi, và chúng tôi sẽ làm như vậy với lòng nhiệt tình và lòng quảng đại vốn là nét đặc trưng của Giáo hội này.”

Cùng nhau hy vọng – là con đường mà Giáo hội Mông cổ sẽ tiếp tục bước đi

Với chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha, Giáo hội Mông Cổ nhỏ bé được thế giới chú ý hơn. Đây là một điều bất ngờ và họ thực sự không thể tưởng tượng được, họ cảm thấy đắm mình trong dòng sông ân sủng. Và khẩu hiệu của chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha – Cùng nhau hy vọng – vẫn là con đường mà Giáo hội Mông cổ sẽ tiếp tục bước đi, với trái tim tràn ngập niềm vui, niềm vui sống Tin Mừng. (Fides 04/09/2023)

Nguồn: Vatican News