Giáo xứ Liên Hòa: Thánh lễ khai mạc Tuần Chầu và niềm vui Khánh thành Trường Giáo lý

GPHT(02.6.2023) _ Sáng thứ Sáu ngày 02/6/2023, một ngày đầy ân sủng và đáng ghi nhớ đối với Giáo xứ Liên Hòa. Ngày mà tất cả cộng đoàn hân hoan đón chào sự hiện diện của Đức Cha Louis – Chủ chăn Giáo Phận, cha chưởng ấn Phêrô – Nguyễn Đoài, quý cha trong và ngoài giáo hạt Hòa Ninh, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý khách đã về dâng thánh lễ khai mạc tuần Chầu Đền tạ và Khánh thành trường Giáo lý.

Giáo xứ Liên Hòa đã từng trải qua quá trình hình thành và phát triển với bao gian nan thử thách. Về với Giáo xứ Liên Hòa trong ngày vui hôm nay, chúng ta không khỏi ngạc nhiên trước sự phát triển của Giáo xứ. Một giáo xứ tràn đầy sức sống và phong nhiêu với ngôi thánh đường mang nét hiện đại, trung tâm mục vụ, trường giáo lý và cảnh quan thiên nhiên hết sức tươi đẹp. Đặc biệt hơn là số tín hữu ngày một tăng nhanh. Theo báo cáo tất niên 2022, Giáo xứ hiện có 3 giáo họ là Liên Nghĩa, Tiên Nghĩa và Tân Nghĩa với 3.004 tín hữu, dưới sự coi sóc của cha Phêrô Nguyễn Xuân Toàn, CSC, một linh mục giàu tâm huyết.

Ngày 05/02/2022, Đức cha Louis đã chủ sự thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng trường Giáo Lý trước niềm mong mỏi và thao thức các tín hữu nơi đây. Để rồi trải qua hơn một năm với bao gian nan vất vả ngôi trường giáo lý ấp ủ bấy lâu đã thành hiện thực trong sự quan phòng đầy nhiệm mầu của Thiên Chúa.

Trước khi cử hành nghi thức, cha quản xứ Phêrô đã có lời cảm ơn sâu sắc tới Đức cha, quý cha, quý ân nhân xa gần cùng sự quảng đại đóng góp của bà con giáo dân. Sau đó, cha Phêrô đã xin Đức cha thánh hóa để sử dụng trường này thành nơi ươm mầm và thông truyền đức tin cho các thế hệ tương lai.

Tiếp đến, Đức cha đã có lời nhắn nhủ đến cộng đoàn. Ngài nhấn mạnh đến tầm quan trọng của trường là nơi để các em có thể học hỏi giáo lý và đào sâu chân lý phúc âm, đồng thời ngài dâng  trường giáo lý và cộng đoàn lên cho Thiên Chúa Ba Ngôi.

Sau đó, Đức cha đã sốt sắng cử hành nghi thức làm phép và khánh thành trường Giáo lý.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Louis đã làm nổi bật trái tim tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa đối với Dân Người. Mặt khác, ngài cũng đề cập đến Giao Ước Mới, giao ước giữa Dân mới là chúng ta với Chúa Giêsu Kitô. Đức Giêsu  chính là Ngôi Lời của Thiên Chúa. Những ai thuộc về Thiên Chúa đều phải thi hành thánh ý Ngài. Lời Thiên Chúa chính là lời ngõ của tình yêu, lời xuất phát từ trong sâu thẳm của trái tim. Một trái tim không ngơi nghỉ, luôn thổn thức vì yêu thương nhân loại tội lỗi.

Cũng trong bài chia sẻ này, ngài mời gọi cộng đoàn lưu tâm và thực hiện việc đọc Kinh Thánh và chia sẻ Lời Chúa trong các tổ liên gia, các hội đoàn, các lớp giáo lý.

Kết thúc thánh lễ, vị đại diện thay lời cho cộng đoàn dâng lên Đức cha, quý cha, quý ân nhân lời tri ân cảm tạ.

Tuần chầu là cơ hội, cũng là hồng ân để mỗi người khám phá lại dung mạo và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa trong cuộc đời mình. Đây cũng là dịp để cộng đoàn ý thức sâu xa hơn về sự hiện hữu và sứ mạng mà Giáo hội đang mời gọi thực thi trong đời sống. Đặc biệt là qua niềm vui khánh thành trường giáo lý hôm nay sẽ khai sáng, giúp mỗi gia đình, mỗi thành viên có cảm thức đồng trách nhiệm với Giáo hội trong việc dạy giáo lý và nuôi dưỡng đức tin để các thế hệ trẻ được trưởng thành và cũng cố hơn trong đời sống tâm linh.

Bài viết: Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh
Ảnh: Ban Truyền Thông Gh. Hòa Ninh