Giới trẻ giáo xứ Tam Tòa – Nối kết với Mẹ để nối kết với Đức Kitô

Như thường lệ, tối thứ Bảy hằng tuần, đông đảo cộng đoàn Tam Tòa và các tín hữu thập phương cùng tề tựu về ngôi thánh đường giáo xứ để gặp gỡ Chúa Giêsu và gặp gỡ nhau trong Thánh Lễ. Nhưng ngạn ngữ La tinh có câu: “nhờ Mẹ đến với Chúa.”
Giới trẻ giáo xứ Tam Tòa - Nối kết với Mẹ để nối kết với Đức Kitô
Giới trẻ giáo xứ Tam Tòa – Nối kết với Mẹ để nối kết với Đức Kitô
Quả vậy, Đức Maria được xem như một con đường, mà qua đó chúng ta được dẫn tới Chúa Kitô, người nào gặp gỡ Đức Maria thì không thể không gặp gỡ Đức Kitô.
Bởi thế, trước khi đến gặp gỡ Chúa, toàn thể cộng đoàn đã cùng hòa chung tấm lòng với các bạn trẻ giáo xứ Tam Tòa để dâng lên mẹ những bài ca, những bông hoa và những lời cầu nguyện… để cùng Mẹ dâng lên Chúa những gì đẹp đẽ nhất, tươi trẻ nhất, vui vẻ nhất nơi mỗi người trẻ. Để rồi, hoa thiên nhiên đồng nội /hòa lẫn với hoa lòng, hoa thánh thiện, hoa mầu nhiệm của Ơn Thánh tươi nở. Tất cả cùng tỏa hương thơm và khoe sắc trên bàn thờ kính Mẹ.
Đoàn con dâng Mẹ bài ca
Cùng muôn điệu nhạc thiết tha êm đềm
Mẹ ơi! Tiếng nguyện hằng đêm
Mẹ thương nhận lấy dâng lên Thiên Tòa.
Đoàn con dâng mẹ ngàn hoa
Muôn sắc khoe thắm trước tòa Trinh Vương
Hương hoa tỏa ngát Thiên Đường
Mang theo bao nỗi đoạn trường đời con.
—-
Trong Tông huấn ĐỨC KITÔ ĐANG SỐNG, Đức thánh Cha Phanxicô đã nói với người trẻ rằng: “Mẹ Maria là người Mẹ luôn chăm sóc chúng ta, những đứa con của Mẹ đang trên hành trình cuộc đời mệt mỏi, thiếu thốn và lo lắng, để giúp cho ánh sáng hy vọng của chúng ta không bị dập tắt. Xin Mẹ luôn chăm sóc những người con Tam Tòa, củng cố niềm hy vọng nơi những người trẻ để các bạn được lớn lên trong tình yêu Chúa, tình mến Mẹ và tình thương tha nhân. Xin Mẹ chúc lành cho chúng con.

Giới trẻ dâng hoa kết nối Với Mẹ kết nối với Đức Kitô

Bài viết: Giuse Đậu Viết Bình
Hình ảnh: Maria Nguyễn Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *