Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Tam Tòa dâng hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi

Ai trong chúng ta cũng đều chân nhận rằng: nơi tâm hồn người Công giáo Việt Nam, Mẹ Maria có một chỗ đứng đặc biệt, được sùng kính với một tình yêu mến thiết tha. Bởi vì đoàn con dân Việt cảm nhận được tình thương mà Mẹ đã ưu ái dành cho mình. Đáp lại tình thương ấy, người tín hữu Việt Nam đã bày tỏ lòng yêu mến Mẹ bằng nhiều hình thức đạo đức bình dân nhưng mang cả tấm lòng của người con thảo. Nếu như tháng Năm, con cái Mẹ kết những đóa hoa tươi muôn sắc để kính dâng Người thì tháng 10, đóa hoa đẹp nhất chính là chuỗi ngọc Mân Côi.

Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Tam Tòa dâng hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi
Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Tam Tòa dâng hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi

Trong bầu khí linh thiêng của tháng Mân Côi, vào TỐI THỨ 7, ngày 08.10.2022, đoàn con giáo xứ Tam Tòa tề tựu bên tòa Mẹ để dâng lên tiếng hát, lời kinh bày tỏ lòng cảm mến tri ân. Đặc biệt, các em TNTT với tấm lòng đơn sơ, trong trắng, với tình mến dành cho Mẹ sẽ cùng hòa chung với hơn một triệu bạn trẻ trên khắp thế giới dâng lên Mẹ những tràng hoa Mân Côi. Ước chi những nghĩa cử nhỏ bé nhưng cao đẹp, đơn thành nhưng chất chứa tình yêu này được Mẹ đoái thương nhìn đến.

“Mân Côi về giữa tháng Mười
Ngước trông lên Mẹ rạng ngời ánh quang
Mẹ đang ngự chốn cao sang
Ghé mắt trông đoái nhân gian khổ sầu” (trích bài thơ “Hoa Mân Côi” của tác giả ĐVB)
Lạy Mẹ Maria, Mẹ nhân ái, Mẹ hiển vinh. Xin Mẹ mở rộng vòng tay nhân ái của Mẹ ôm lấy con cái Mẹ trên khắp thế giới, đặc biệt là những người tội lỗi, xa lìa tình thương của Chúa. Xin Mẹ cho chúng con biết năng chạy đến với Mẹ, biết năng lần chuỗi Mân Côi để được Mẹ nâng đỡ trên hành trình đức tin vốn có nhiều cạm bẫy và thử thách này.

Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Tam Tòa dâng hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *