[Video] Tấc dạ Tam Tòa

Trải qua gần 4 thế kỷ, giáo xứ Tam Toà luôn bước đi trong sự bách hại của thế gian và trong niềm ủi an của Thiên Chúa. Đã bao lần hợp rồi tan, tan rồi hợp. Và hiện nay, sau 50 năm hoang tàn đổ nát, Giáo xứ đã hồi sinh và phát triển trở lại. Để có được như ngày hôm nay, tất cả là nhờ hồng ân của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã ban trực tiếp và gián tiếp qua bàn tay và tấm lòng của rất nhiều người, nhất là nhờ máu của biết bao anh hùng Tử Đạo đã đổ xuống trên vùng đất Tam Toà này. Đặc biệt, Giáo xứ luôn được sự nâng đỡ, chở che và cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria, Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, là Bổn mạng của Giáo xứ.
Vì thế, hôm nay, nhân việc đưa được 3 quả chuông từ Pháp về, giải toả được sự lo lắng của ông cha xứ mất ăn mất ngủ mấy tháng nay, Giáo xứ xin nói lên niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa và các Thánh tử đạo, cùng cám ơn tất cả mọi người đã thương yêu giúp đỡ cho giáo xứ Tam Toà trong thời gian qua, đặc biệt, Giáo xứ xin dâng lên Mẹ Ma-ria niềm cảm mến tri ân.
Và xin ra mắt mọi người một ca khúc mới: Tam Toà Tạ Ơn Mẹ, do Vincente Điểm và Sóng Tình sáng tác, và bằng giọng ca truyền cảm của ca sĩ Hoàng Hà.
Thi sĩ Sóng Tình là hậu duệ của thánh tử đạo Mattheu Nguyễn Văn Phượng, một chứng nhân đức tin anh dũng ở giáo xứ Tam Toà. Mặc dù, Sóng Tình không sinh ra ở Quảng Bình và cũng chưa một lần đến Đồng Hới, nhưng có lẽ do mang trong huyết quản dòng máu Tử Đạo và tâm hồn của thi sĩ Hàn Mạc Tử, người con của giáo xứ Tam toà, nên Chị đã luôn hướng về quê hương Tam Toà suốt mấy năm nay. Và như là truyền nhân của thi sĩ Hàn Mạc Tử, chị đã sáng tác hàng trăm bài thơ hay cả đạo lẫn đời. Đặc biệt, với tấm lòng quảng đại, hy sinh, chị đã âm thầm giúp đỡ cho Giáo xứ trong những lúc khó khăn nhất.
Có thể nói, chị là một trong những đại ân nhân của Giáo xứ. Chị cho đi mà không cần ai biết đến. Nhưng hôm nay, nhân dịp ra mắt công chúng bài hát bằng lời thơ của chị. Linh mục quản xứ Tam Toà muốn nói lời trân trọng cám ơn Thi sĩ về tấm lòng quảng đại, về tình cảm mà Thi sĩ dành cho quê hương Tam Toà trong suốt thời gian qua…!
Cũng xin cám ơn ca sĩ Hoàng Hà và Vincente Điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *