Giáo Xứ Thọ Ninh: 179 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Hồng Ân Thánh Thần

Trong những ngày cao điểm Tuần Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể, cộng đoàn giáo xứ Thọ Ninh hân hoan chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận về thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 179 em thiếu nhi.

Giáo xứ Thọ Ninh tọa lạc tại xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Thọ Ninh có bề dày lịch sử gần 350 năm. Theo báo cáo tất niên 2022, hiện giáo xứ có 4 giáo họ với 2689 tín hữu, dưới sự coi sóc và hướng dẫn tận tình của cha Phêrô Thân Văn Hùng.

Cuộc sống các tín hữu nơi đây tuy vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, đời sống Đức tin của người dân vẫn luôn bền bỉ và phát triển không ngừng thể hiện nét truyền thống đạo đức đã có mấy trăm năm qua. Không chỉ dừng lại ở đời sống đức tin mà trong đời sống văn hóa – xã hội, người giáo dân luôn giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, sống yêu thương, gắn bó và luôn có tinh thần chia sẻ với nhau, kể cả với những anh chị em lương dân.

Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu diễn ra vào lúc 07h00, thứ Bảy ngày 15/7/2023, do Đức cha Louis chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Nghĩa Yên, cùng sự tham dự đông đảo và sốt mến của quý tu sĩ, chủng sinh và cộng đoàn phụng vụ.

Trước thánh lễ, Đức cha đã làm phép tượng Chúa Phục Sinh và phần mộ của các cha từng an nghỉ nơi mảnh đất thánh thiêng và giàu truyền thống này.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Louis nói lên niềm vui vì Giáo Hội sắp có thêm những chiến sĩ đức tin trẻ, đầy năng động và sức sống. Điều đó cũng nói lên sức sống đức tin dồi dào nơi cộng đoàn giáo xứ.

Trong phần giảng Lời Chúa, Đức cha Louis đã diễn giải cho cộng đoàn phụng vụ thấm nhuần về tình yêu và sự hiệp nhất nơi Ba Ngôi Thiên Chúa. Lãnh vực tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi đi ngược lại với những công thức toán học thông thường. Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần nhưng vẫn chỉ là một Thiên Chúa duy nhất trong tình yêu. Tình yêu phát xuất từ Thiên Chúa sẽ dẫn con người đến với tình yêu với tha nhân.

Sau phần giảng lễ, Đức cha Louis đã long trọng ban bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi.

Kết thúc thánh lễ, đại diện các em lãnh nhận Bí tích nói lên niềm vui và tâm tình biết ơn đến Đức cha. Đồng thời, các em cũng bày tỏ lòng tri ân cha quản xứ, quý thầy cô giáo lý viên đã nhiệt tâm dạy dỗ trong thời gian qua, để hôm nay, các em được cảm nếm hồng ân Chúa Thánh Thần.

Ước mong rằng, với hồng ân Thánh Thần được lãnh nhận, từ đây, các em sẽ tiếp bước thế hệ cha anh viết lên những trang sử hào hùng mới và trở nên những chứng nhân thực sự giữa lòng xã hội. Nguyện chúc cộng đoàn giáo xứ luôn thăng tiến về mọi phương diện để xứng với di sản đức tin của các bậc tiền nhân xưa đã gieo vãi nơi đây.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh